Điểm danh các dịch vụ tại viện dưỡng lão tư nhân tốt nhất

Điểm danh các dịch vụ tại viện dưỡng lão tư nhân tốt nhất

Viện dưỡng lão là nơi để sinh sống và chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi. Hiện nay các loại hình dịch vụ tại viện dưỡng lão tư nhân ngày càng đa dạng, phong phú. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi điểm danh những dịch vụ phổ biến tại các viện dưỡng lão nhé.

Viện dưỡng lão tư nhân là gì?

Viện dưỡng lão tư nhân là gì?

Viện dưỡng lão là nơi cung cấp những dịch vụ như chăm sóc sức khỏe về thể chất và đời sống tinh thần cho người cao tuổi. Viện dưỡng lão là một trong những sự lựa chọn của nhiều gia đình có người cao tuổi không thể tự chăm sóc hoặc không có nhiều thời gian để chăm sóc.

Viện dưỡng lão tư nhân sẽ do một cá nhân hay một tổ chức đứng ra xây dựng và chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động trong viện. Những quy định hay điều khoản ở đây đều sẽ thuộc quyền quản lý của họ. 

Viện dưỡng lão tư nhân khác gì so với viện dưỡng lão nhà nước?

Viện dưỡng lão tư nhân khác gì so với viện dưỡng lão nhà nước?

Về chi phí

Một trong những sự khác biệt đầu tiên đó là chi phí. Hàng tháng ở viện dưỡng lão tư nhân thì các cụ lớn tuổi phải đóng một khoản phí. Còn đối với viện dưỡng lão nhà nước thì thường là không mất phí hay chỉ cần nộp một khoản tiền nhỏ.

Chính vì thế, số tiền mà các cụ đóng hàng tháng được sử dụng vào việc trang bị những trang thiết bị hiện đại. Có lẽ vì vậy mà những trang thiết bị ở cơ sở tư nhân lại tốt hơn rất nhiều khi đem so với viện dưỡng lão nhà nước.

Đội ngũ nhân viên

Chính vì hoạt động và quản lý dưới sự điều hành của các doanh nghiệp hay tổ chức cá nhân nên họ tập trung rất mạnh vào chất lượng của đội ngũ nhân viên. Nhân lực của viện dưỡng lão tư nhân thường được đào tạo một cách bài bản và kỹ càng. Họ phải trải qua quy trình kiểm tra gắt gao và trang bị những kiến thức về các kỹ năng chăm sóc người cao tuổi. 

Dịch vụ

Sự khác biệt cuối cùng đó là tại viện dưỡng lão tư nhân các cụ có thể chủ động lựa chọn được các loại hình dịch vụ phù hợp với mình. Các cụ lớn tuổi có thể chọn những hoạt động xã hội, giải trí phù hợp với nhu cầu của mình. Điều này đảm bảo rằng các cụ sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc trong môi trường của viện.

Điểm danh các dịch vụ tại viện dưỡng lão tư nhân tốt nhất

Viện dưỡng lão tư nhân là nơi cung cấp những dịch vụ hỗ trợ người cao tuổi trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số dịch vụ phổ biến tại viện dưỡng lão mà bạn nên biết:

Dịch vụ chăm sóc người già

Dịch vụ chăm sóc người già

Người cao tuổi thường gặp rất nhiều vấn đề sức khỏe như: Bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tai biến và sa sút trí trí tuệ. Chính những vấn đề này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của họ. Vì thế, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là điều vô cùng quan trọng nên cần được chú ý đặc biệt.

Dịch vụ chăm sóc người già hậu covid

Theo một vài nghiên cứu thì nhóm người cao tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nhất từ dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, chăm sóc cho người cao tuổi hậu Covid-19 là một việc đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ. Các nhân viên cần được đào tạo các kỹ thuật chuyên môn, có sự nhất quán trong các hoạt động chăm sóc và giao tiếp với người cao tuổi.

Các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi hậu covid có thể bao gồm các hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ, hỗ trợ sức khỏe tinh thần và giải trí như: đọc sách, trò chuyện cùng họ,…

Dịch vụ chăm sóc người già theo yêu cầu

Dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi theo yêu cầu là một giải pháp hữu ích và tiện lợi đối với những người lớn tuổi cần giúp đỡ trong những hoạt động thường nhật. Đối với những cụ già thì việc có thể tự chăm sóc cho bản thân là một điều hết sức khó khăn vì do tuổi tác đã cao hoặc do bệnh tật. 

Dịch vụ chăm sóc theo yêu cầu giúp người già có cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn. Giảm bớt áp lực cho gia đình, nhất là đối với những gia đình gặp trở ngại trong việc chăm sóc cho các cụ.

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi sau tai biến, chăm sóc người cao tuổi sau đột quỵ

Dịch vụ chăm sóc đặc biệt là một dịch vụ rất cần thiết đối với những người cao tuổi sau tai biến hoặc là sau đột quỵ để các cụ có thể nhanh chóng cải thiện sức khỏe. Viện dưỡng lão tư nhân là một trong những địa điểm lý tưởng vì nơi đây có đội y tế và bác sĩ có chuyên môn cao trong việc chăm sóc người cao tuổi sau tai biến.

Ngoài ra, viện dưỡng lão còn tổ chức các chương trình phục hồi chức năng, thể dục thể thao, có người theo dõi, hướng dẫn uống thuốc đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó, tại viện còn có những buổi chăm sóc sức khỏe tâm lý và tinh thần hỗ trợ người cao tuổi phục hồi nhanh chóng hơn.

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi sau sau điều trị tại bệnh viện, giai đoạn cuối

Những người cao tuổi sau giai đoạn điều trị, giai đoạn cuối cần có một không gian để họ có thể cảm thấy thoải mái nhất. Đối với những trường hợp này thì viện phải rất cẩn thận trong quá trình chăm sóc để hỗ trợ cho người già nhanh chóng hồi phục lại sức khỏe. Dịch vụ này luôn đảm bảo rằng những cụ già tại đây sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng, hỗ trợ đi lại cùng với những dịch vụ y tế cần thiết khác.

Dịch vụ chăm sóc người già sa sút trí tuệ

Những người cao tuổi bị sa sút trí tuệ thường bị giảm sút trong khả năng di chuyển, khả năng tự chăm sóc bản thân. Do đó mà dịch vụ chăm sóc những người cao tuổi sa sút trí tuệ tại viện dưỡng lão tư nhân sẽ bao gồm việc cải thiện chất lượng bữa ăn, đánh giá chi tiết tình trạng bệnh và thúc đẩy các hoạt động thể chất hằng ngày.

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi phục hồi chức năng

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi phục hồi chức năng

Những người cao tuổi phục hồi chức năng thường là những người gặp khó khăn trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Việc chăm sóc người cao tuổi để giúp họ phục hồi các chức năng của cơ thể đòi hỏi phải có những người có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm. 

Dịch vụ chăm sóc người già phục hồi chức năng tại các viện dưỡng lão tư nhân sẽ giúp người già cải thiện và phục hồi khả năng vận động, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, giảm thiểu tối đa nguy cơ té ngã, tăng cường chất lượng cuộc sống cho các cụ. Đảm bảo rằng họ có thể trở lại cuộc sống bình thường và tham gia vào các hoạt động hằng ngày.

Dịch vụ chăm sóc trẻ em tự kỷ, khuyết tật

Trẻ em tự kỷ, khuyết tật là một trong những đối tượng mà mọi người nên lưu ý vì đây chính là nhóm đối tượng rất nhạy cảm. Trẻ em tự kỷ và khuyết tật thường có những rào cản trong các hoạt động tương tác với xã hội. Gặp khó khăn trong việc vận động và trong công việc học tập.

Do đó, khi chăm sóc trẻ em tự kỷ, khuyết tật đòi hỏi phải có đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và tràn đầy năng lượng nhiệt huyết. Hỗ trợ các em hòa nhập với các hoạt động xã hội và thúc đẩy các em vượt qua các khó khăn để phát triển các kỹ năng xã hội và học tập. Đảm bảo môi trường xung quanh thuận lợi cho sự phát triển của các bé. 

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về những sự khác biệt cơ bản giữa viện dưỡng lão nhà nước và viện dưỡng lão tư nhân. Đồng thời cũng giúp bạn nắm được những dịch vụ cơ bản tại viện dưỡng lão. Hy vọng bài viết này có thể phần nào giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cũng như chọn được gói dịch vụ thích hợp khi chọn viện dưỡng lão cho người thân của mình.