Top 10 website học lập trình tốt nhất bạn nên tham khảo

Top 10 website học lập trình

Ngày nay, ngành lập trình được xem là những ngành hot nhất thời đại. Ngành lập trình được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi một phần do niềm đam mê. Phần còn lại bởi làm việc trong ngành này mang lại mức thu nhập rất cao dành cho các bạn. Nhu cầu chào đón các chuyên viên lập trình giỏi của các công ty là không giảm. Nếu bạn muốn học ngành này, bạn có thể tới các trường đại học lớn hay các trung tâm uy tín để có thể học nhé. Tuy nhiên, trong thời đại 4.0 rồi, bạn hoàn toàn có thể học được từ xa ngay trên internet. Điều này rất tuyệt vời khi bạn không có thời gian tới trường hoặc các trung tâm. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn top 10 website học lập trình online tốt nhất hiện nay.

Top 10 website học lập trình tốt nhất thế giới

Udemy –Website học lập trình online tót nhất thế giới

Ở vị trí đầu tiên, chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn web học lập trình online UDEMY. Đây là một website đã được thành lập từ khá lâu ( năm 2010). Website được thành lập với mục đích cung cấp cho người dùng những chương trình học tập. Ở trên web này, bạn sẽ được học những khóa học miễn phí, cùng với đó là những khóa học sẽ phải trả phí nhé. Theo chúng tôi, bạn nên học hết những khóa học miễn phí trước nhé. Các khóa học lập trình trên đây, đều được các chuyên gia đầu ngành trên thế giới giảng dạy. Cho nên bạn không cần phải lo về chất lượng các khóa học nhé. Ngoài ra, Udemy còn triển khai các dự án dạy lập trình cho trẻ với các ngôn ngữ lập trình cho trẻ giúp trẻ phát triển tư duy,…

Udemy
Udemy luôn là lựa chọn hàng đầu trong các website học lập trình online

Codecademy

Đây cũng là 1 trong những website học lập trình online hàng đầu của thế giới. Trang web này cung cấp cho các bạn những khóa học rất đa dạng về chủ thể. Từ những ngôn ngữ lập trình web cơ bản, tời Javascript, HTML, CSS, PHP, SQL,…. Cũng giống như Udemy, website cũng cung cấp cả những khóa học miễn phí và mất phí. Ngay cả những khóa học miễn phí cũng quá tuyệt vời rồi. 25 triệu người – đây là số học viên đã tham gia các khóa học trên trang web này. Để có được một số lượng học viên lớn như thế này. Chứng tỏ, tổ chức giáo dục đào tạo này có chương trình dạy học rất chất lượng.

EDX –Website học lập trình online tốt nhất hiện nay

Nếu như ước mơ học đại học havard là ước mơ của tất cả các học sinh trên thế giới. Thì giờ đây với EDX, bạn hoàn toàn đã trở thành một phần của havard rồi đó. EDX  là một website được thành lập bởi đại học havard và Mit theo hình thức phi lợi nhuận. Website được thiết kế theo kiểu mã nguồn mở nên đã đem lại được sự thích thú cho các người dùng. EDX cung cấp cho bạn những bài học lập trình từ khóa học lí thuyết tới thực hành tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có ý định học lập trình online thì đây cũng lập một gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Ngoài các khóa học lập trình online, website cũng cung cấp các khóa học của nhiều linh vực khác.

GITHUB

Đây là kho lưu trữ nguồn tài nguyên kiến thức lập trình cực kì lớn trên thế giới. Bạn sẽ được tiếp cận với 80 ngôn ngữ lập trình khác nhau trên trang web này. Đây luôn là cổng thông tin chính thống cập nhật những thông tin chính thống về lập trình hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tiếp cận với những dự án được chia sẻ miễn phí trên đây. Ở trên trang web nay, cũng là nơi để cho bạn trao đổi kiến thức với những người trong ngành. Với bất kì một thắc mắc hay khó khăn nào trong quá trình học bạn đều có thể hỏi luôn. GITHUB được xem là một website học lập trình online rất tốt dành cho tất cả các bạn. Theo thông kê, trên GIT đã có 24 triệu người tham gia sử dụng nguồn tài nguyên này.

Github
Github cũng là một trang web hay để bạn có thể học nhiều điều về lập trình

CODE AVENGER

Code Avenger là một trong những website học trực tuyến tốt nhất có thể cung cấp cho bạn chính xác các kiến thức về Java. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên có một số kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu học với Code Avenger. Sau khi hoàn tất các khóa học, bạn hoàn toàn có thể viết code, lập trình bằng mã nguồn Java một cách dễ dàng. Nếu bạn chăm chỉ và nhạy bén hơn thì ứng dụng hoàn toàn có thể sử dụng thực tế, tự viết phần mềm sẽ rất tuyệt nhưng nhiều người thường không thể theo đuổi đến cùng bỏi độ khó của nó.

Học code Java không phải dễ, chính vì vậy mà cần phải xem thật kỹ và chậm những khóa học, đặc biệt là với những khóa học online, tận dụng nguồn kiến thức cơ bản từ Google ngay khi bạn không hiểu giảng viên đang nói gì, đây cũng là cách hiệu quả để bạn có thể ghi nhớ nhiều thuật ngữ hơn, nếu bạn có thể nắm chắc kiến thức  thì chúng tôi tin rằng một công việc với mức lương hấp dẫn không thể từ chối bạn, lúc này bạn có thể tự viết những website hay phần mềm chuyên nghiệp với Java.

UDACITY

Đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn muốn học lập trình online tại nhà. Cũng giống như các website học lập trình online khác. UDACITY cũng mang lại cho người dùng trải nghiệm học trực tuyến đang dần thay thế cho cách học truyền thống trước đây. Học lập trình tại đây, bạn sẽ nhận được các khóa học miễn phí liên qua tới JavaScript. Cùng với đó là Nanodegree và các khóa học khác mất phí. Chi phí bỏ ra cho các khóa học là hoàn toàn rẻ hơn nhiều so với kiến thức mà nó cung cấp. Những khóa học ở đây được dạy bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực.

FREECODECAMP

Đây là trang web cung cấp các khóa học lập trình online miễn phí cho những ai yêu thích lập trình. Bạn sẽ được học các kiến thức liên quan tới các ngôn ngữ lập trình phổ biến: HTML, CSS3, PHP, JavaScript. Các kiến thức đều được tối ưu giữa lí thuyết và thực hành theo nhiều cấp độ. Điều này, sẽ mang tới cho người học sự thích thú và dễ vào kiến thức hơn. Học lập trình online với FREECODECAMP bạn sẽ được tương tác với các học viên khác

Freecodecamp
Freecodecamp luôn là địa chỉ tin tưởng cho học viên muốn học code online.

KHAN ACADEMY

KHAN ACADEMY là website học lập trình online dưới dạng các khóa học video. Bạn sẽ được học lí thuyết trực tiếp trên video và thực hành song song luôn. Bạn cũng có thể tự lựa chọn thời gian phù hợp nhất để học lập trình ở đây. Các khóa học lập trình ở đây được tối ưu ra 36 ngôn ngữ khác nhau. Điều đặc biệt ở đây là tất cả các khóa học lập trình ở đây đều được cung cấp miễn phí cho các học viên. Website ở đây cung cấp các video chia sẻ kiến thức từ cơ bản tới nâng cao. Khi học ở đây, bạn hoàn toàn có thể phát triến được khả năng code của bản thân đó.

COURSERA

Đây là trang website học lập trình online miễn phí mang tới cho bạn những kiến thức lập trình cơ bản. Bạn sẽ được học các ngôn ngữ lập trình cụ thể như: CSS, JAVA , HTML, PYTHON và các ngôn ngữ lập trình di động. Các khóa học về lập trình ở đây thường được tổ chức theo tuần dành cho tất cả các học viên.  Và nếu muốn bạn nhận chứng chỉ và đầy đủ các bải tập về khóa học ở đây bạn sẽ phải mất 49 đô 1 tháng.

Coursera
Coursera chưa bao giờ khiến học viên của họ cảm thấy thất vọng.

MIT OPEN COURSEWARE

Các khóa học về lập trình ở đây được sắp xếp và bố trí rất bài bản cho học viên. Bạn cũng sẽ được tiếp cận với những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài những video bài giảng của các chuyên gia, bạn sẽ cần làm thêm các bài tập đi kèm. Một điều đặc biệt ở website học lập trình online này là họ sẽ thống kế quá trình học tập của bạn. Để từ đó, để bạn có thể nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của mình để khắc phục.

Top 3 website học lập trình online tốt nhất ở Việt Nam

Ngoài những website học lập trình online nổi tiếng ở thế giới  ở trên. Ở Việt Nam, cũng có những wesite để bạn học lập trình online rất hiệu quả. Nếu như vốn tiếng anh của bạn không đươc tốt thì đây sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

MONA MEDIA

Mona Media được website học lập trình online hàng đầu ở Việt Nam. Bạn sẽ nhận được những kiến thức chính thống từ cơ bản tới nâng cao. Với mục đích giúp cho những người dùng có thể nâng cao được các kiến thức về lập trình. Với các ngôn ngữ phôt biến như CSS, HTML, Java,…. Các khóa học ở mona Media được thiết kế bài bản mang tới cho học viên cái nhìn tổng quan nhất.

ABCTECH

ABCTECH sẽ là website học lập trình online tuyêt vời dành cho bạn ở Việt Nam. Bạn sẽ được học những kiến thức rất đa dạng trong ngôn ngữ lập trình. Các kiến thức sẽ được sắp xếp từ cơ bản tới nâng cao, cũng với các bài tập đi kèm. Bạn sẽ được làm quen dần dần với các ngôn ngữ như: HTML, CSS, PHP, JavaScript, Python,…

GOMEETPETE

Gomeetpete là đơn vị chuyên thiết kế website, cũng là kênh cung cấp tin tức lập trình, thiết kế app bằng nhiều ngôn ngữ như: PHP, HTML, CSS, C#, Java…Giáo trình cơ bản đến nâng cao phù hợp cho mọi đối tượng vào học và nghiên cứu.

Kết luận

Với 10 website học lập trình online tốt nhất hiện nay mà chúng tôi chia sẻ ở trên. chúng tôi tin rằng điều này có ích với bạn. Để đạt được kết quả học tập tốt nhất, bạn cần phải có sự kiên trì và đặc biệt tự giác. Ngoài ra, bạn cần phải có những thầy giáo và bạn bè chất lượng thì trình độ bạn mới đi lên được. Ngành công nghệ thông tin phát triển như ngày này. Việc học lập trình của bạn cũng sẽ diễn ra đơn gian hơn trước rất nhiều. Bạn sẽ được tiếp cận với nguồn kiến thức vô hạn chỉ với 1 click. Chúc cho các bạn có thể học lập trình thành công nhở vào những trang web mà chúng tôi chia sẻ.