TOP 10 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất

TOP 10 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí dễ sử dụng nhất hiện nay

Hiện nay khi công nghệ 4.0 phát triển thì cách quản lý truyền thống trong bán hàng không còn hiệu quả cao. Vậy nên các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí được ra đời để đảm bảo quá trình vận hành, hoạt động của doanh nghiệp tốt nhất. Cùng iểm qua 10 phần mềm tiện ích, hiệu quả cao dưới đây, bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn cho quá trình kinh doanh của mình.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Như chúng ta đã biết, các doanh nghiệp thực hiện bán hàng đều có hàng trăm vấn đề cần được giải quyết. Trong đó bao gồm hành trình nhập hàng, quản lý đơn hàng, vận chuyển, thiết lập kế hoạch, quản lý nhân sự,…Điều này khó có thể thực hiện bằng cách truyền thống như lên sổ sách, nhân công tự thống kê,…

Hiểu được điều đó, các đơn vị chuyên môn đã thiết lập phần mềm quản lý bán hàng. Đây là công cụ giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát được toàn bộ hoạt động liên quan đến kinh doanh. Điều đáng nói là bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc một cách tối đa.

-> Tìm hiểu thêm: Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Lý do nên dùng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Lý do nên dùng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Hiện tại, phần mềm quản lý bán hàng đã trở thành lựa chọn không thể thiếu của các doanh nghiệp. Bởi vì hơn hết đơn vị kinh doanh tin tưởng rằng sẽ tạo nên hiệu quả tối ưu cho việc phát triển lợi nhuận. Cụ thể hơn vì những lý do sau đây:

 • Hỗ trợ bán hàng hiệu quả: Bán hàng một cách nhanh chóng, thuận lợi nhờ vào quá trình quản lý của phần mềm.
 • Vận hành quy trình bán hàng tốt nhất: Ứng dụng quản lý giúp bạn thực hiện các phân đoạn cần thiết, bao gồm quản lý kho, vận hành kinh doanh, thống kê hàng hóa, chăm sóc khách hàng,..
 • Linh hoạt sử dụng: Chủ kinh doanh có thể linh hoạt sử dụng phần mềm trong nhiều thời điểm khác nhau. Chẳng hạn như ở văn phòng hay tại nhà đều dễ dàng áp dụng vì ứng dụng tích hợp đầy đủ trên thiết bị thông minh.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa: Tiết kiệm tối ưu chi phí với các phần mềm miễn phí. Đồng thời nguồn nhân lực  cũng tránh bị ảnh hưởng so với quá trình hoạt động truyền thống.

-> Tìm hiểu thêm: Gợi ý 5 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

TOP 10 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Song, các doanh nghiệp mới vẫn chưa tìm ra được đâu là lựa chọn tối ưu nhất. Vậy thì bạn hãy điểm qua top 10 kênh quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay như sau:

Phần mềm Mona PMS – Hỗ trợ quản lý bán hàng miễn phí

Phần mềm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Mona PMS. Đây là một dự án được tạo lập bởi công ty lập trình phần mềm Mona Media với hơn 10+ năm kinh nghiệm. Đến nay, cái tên Mona Media đã được rất nhiều khách hàng biết đến và trở thành sợi dây kết nối của rất nhiều doanh nghiệp với khách hàng.

Phần mềm Mona PMS - Hỗ trợ quản lý bán hàng miễn phí

Mona PMS được khách hàng đánh giá cao vì khả năng quản lý toàn diện trên nhiều phương diện của các doanh nghiệp hiện nay. Khác biệt so với các phần mềm khác trên thị trường, Mona PMS không chỉ cho phép quản lý trực tiếp trên ứng dụng điện thoại, trang web và ứng dụng web, mà còn cung cấp các tính năng sau:

 1. Quản lý dự án: Theo dõi phạm vi dự án một cách hiệu quả.
 2. Quản lý thông tin dự án: Tổ chức và lưu trữ thông tin chi tiết về từng dự án.
 3. Quản lý thời gian và tiến độ công việc: Theo dõi tiến trình công việc và lịch trình của dự án.
 4. Quản lý chi phí, nguồn lực và dự toán đầu tư: Điều chỉnh và kiểm soát chi phí, nguồn lực và dự toán đầu tư một cách chặt chẽ.
 5. Quản lý chất lượng: Đảm bảo chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn.
 6. Quản lý rủi ro và khắc phục: Định danh và quản lý các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình dự án, đồng thời đề xuất các biện pháp khắc phục hiệu quả.
 7. Quản lý kế toán/doanh thu và báo cáo: Theo dõi, ghi nhận và báo cáo các hoạt động tài chính và doanh thu.

Đơn vị áp dụng việc cung cấp phần mềm 100% đúng theo tiến độ cam kết ban đầu. Ngoài ra, Mona PMS cũng đáp ứng vấn đề xử lý sự cố, giải đáp thắc mắc của các khách hàng khi thực hiện. Theo đó, bạn dễ dàng hơn trong quá trình hoạt động nhờ vào chuyên viên có kinh nghiệm của Mona Media.

Bên cạnh phần mềm quản lý bán hàng, công ty phần mềm Mona Media còn thiết kế thêm nhiều loại phần mềm khác như: phần mềm đào tạo nội bộ Mona SkillHub, phần mềm quản lý khách hàng Mona CRM, phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS,… Do đó, các chủ doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng lựa chọn được gói phần mềm phù hợp với nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp mình.

Chủ Tiệm POS – Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí phổ biến

Chủ Tiệm POS - Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí phổ biến

Chủ Tiệm POS là một phần mềm đáp ứng việc quản lý, theo dõi và vận hành tối ưu cho mô hình bán lẻ. Các vấn đề liên quan đến kinh doanh dù ở bất kỳ lĩnh vực nào đều được đáp ứng toàn diện. Điển hình như tạp hóa & siêu thị, tiệm bánh, đồ chơi, mẹ & bé, thời trang, nhà hàng,…

Cụ thể, Chủ Tiệm POS là phần mềm cung cấp các tính năng như thống kê, vận hành, kiểm toán, đánh giá,…trên web và cả app điện thoại. Người sở hữu dễ dàng đưa ra cách thức chuẩn xác cho hoạt động kinh doanh. Tất nhiên phần mềm miễn phí này sẽ đảm bảo vấn đề tài chính cho doanh nghiệp một cách tối ưu nhất.

Nhanh.vn – Hệ thống quản lý bán hàng miễn phí hiệu quả

Đối với các đơn vị mới bước chân vào việc kinh doanh có thể lựa chọn Nhanh.vn để quản lý hoạt động. Bởi đây là phần mềm mang tính chất quản lý, vận hành tối ưu. Bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thống kê doanh số, kiểm tra hàng tồn, thống kê đơn hàng. Bên cạnh đó, giao diện của Nhanh.vn đều đảm bảo tối ưu việc sử dụng một cách thuận lợi nhất.

Loyverse POS

Loyverse POS

Nếu doanh nghiệp vẫn còn loay hoay trong việc tìm ra giải pháp quản lý quá trình kinh doanh, hãy chọn Loyverse POS. Đây là một trong những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí an toàn và hiệu quả tối ưu. Bởi ưu điểm là bảo mật dữ liệu, dễ dàng thực hiện kiểm duyệt và thống kê kết quả kinh doanh. Nhờ vậy mà khi sử dụng Loyverse POS, doanh nghiệp sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện.

POS365

POS365 được biết đến là một trong những lựa chọn khá thích hợp để doanh nghiệp gia tăng hiệu quả. Theo đó, nơi đây mang đến cho bạn nhiều tính năng được tích hợp trong một ứng dụng. Cụ thể thì quản trị viên sẽ thực hiện việc kiểm tra tồn kho, quản lý đơn hàng, thực hiện vận hành một cách hiệu quả. Ưu điểm của POS365 là miễn phí, vận hành tốt, giao diện đẹp.

TPOS

Sử dụng TPOS là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều đơn vị doanh nghiệp. Bởi đây là phần mềm dành cho đa lĩnh vực từ F&B, thời trang, hàng tiêu dùng, giải trí, đồ chơi,…Tất cả đều được vận hành một cách tốt nhất từ hệ thống của TPOS. Theo đó, người chơi thuận tiện gia tăng hiệu quả cho việc kinh doanh, không tốn chi phí và tiết kiệm nhân lực.

Suno

Suno

Phần mềm Suno được đông đảo giới kinh doanh yêu thích và lựa chọn. Sở dĩ vì đây là lựa chọn miễn phí nhưng đảm bảo tính chất hiệu quả tối ưu. Hơn hết, người dùng cũng có thể thoải mái sử dụng các tính năng về lưu trữ, quản lý, vận hành và kiểm tra. Tất cả đều đáp ứng tối ưu về vấn đề hoạt động với giao diện ổn định. Bên cạnh đó, bạn cũng thuận lợi hơn trong việc tính toán hàng nhập, hàng tồn để thuận tiện cho việc kinh doanh.

Dantrisoft

Thuận lợi cho những nhà kinh doanh, Dantrisoft ra đời mang đến cho người dùng những thông tin tối ưu nhất. Theo đó, phần mềm cho phép quản vị viên sắp xếp, quản lý, vận hành, thực hiện xây dựng, thống kê,…Dantrisoft còn đáp ứng những yếu tố liên quan đến tính toán mức định lượng một cách hiệu quả. Như vậy thì quá trình kinh doanh của bạn trở nên tối ưu hơn bao giờ hết.

An Việt Soft

Một trong những lựa chọn hàng đầu của người dùng đó chính là An Việt Soft. Đây là phần mềm mang tính chất ưu việt bởi khả năng vận hành, tính toán một cách chuẩn xác. Bạn cũng dễ dàng hơn trong thao tác của mình như kiểm tra kho hàng, thống kê và đánh giá tiêu chuẩn nhất định. Mặt khác, An Việt Soft cũng giúp quản lý order, hóa đơn bằng điện thoại.

VshopPlus

vshopplus phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất

VshopPlus sử dụng cho những ai mới bắt đầu kinh doanh hay đã thực hiện thời gian dài. Bởi hơn hết đây là phần mềm giúp bạn thuận tiện hơn trong việc bán hàng, xây dựng kế hoạch, tính toán và kiểm kê hiệu quả. Đồng thời VshopPlus còn có tính năng lưu trữ thông tin, tổng kết hóa đơn dành cho các lĩnh vực dịch vụ khách hàng.

Từ những gợi ý về top 10 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, mong rằng bạn sẽ có lựa chọn hữu ích. Theo đó, các ưu điểm về việc sử dụng phần mềm sẽ giúp chủ kinh doanh thuận lợi hơn. Đồng thời bạn cũng dễ dàng biết cách quản lý, lưu trữ và đưa ra chiến lược kinh doanh sao cho đúng đắn nhất.