Gợi ý 5 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay

Trong thời điểm phát triển công nghệ như hiện tại, các nhà kinh doanh thường áp dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Nhờ điều này mà bạn có thể thuận lợi hơn trong việc tiếp cận với khách hàng và quảng bá sản phẩm. Vậy thực chất lợi ích của phần mềm là gì và có những ứng dụng nào phù hợp. Hãy cùng Dotnet Tip Of The Day tìm hiểu chi tiết, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc quảng bá, phát triển doanh số bán hàng hiệu quả.

Bán hàng đa kênh là gì?

Bán hàng đa kênh còn được gọi với thuật ngữ Omnichannel. Thuật ngữ này mô tả một hình thức cung cấp các trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Khi họ tiếp cận với dòng sản phẩm của doanh nghiệp thì diễn ra đa kênh như website, mạng xã hội,… Nhờ điều này mà dữ liệu của khách hàng sẽ được quản lý theo tính nhất quán, hành trình mua hàng cũng không bị gián đoạn.

bán hàng đa kênh là gì

Để hiểu rõ hơn, hãy nghĩ ra một tình huống. Có một khách hàng đang có ý định thuê dịch vụ thiết kế website. Khi vị khách đó ghé thăm trang dịch vụ thiết kế website, họ tham khảo hình ảnh, bảng giá dịch vụ,… Tuy nhiên, cuối cùng họ không thực hiện hành động mua hàng. Và nếu dịch vụ thiết kế website của đơn vị này xuất hiện trên những nền tảng khác như Mạng Xã Hội Facebook, IG,… hiển thị ở khắp mọi nơi. Việc này chính là đang nhắc nhở khách hàng thực hiện mua sản phẩm.

Chắc chắn một điều là việc lặp đi lặp lại dịch vụ đó không phải là ngẫu nhiên. Nguyên nhân chính là do doanh nghiệp đó đã thực hiện tốt Omnichannel để giúp quảng bá sản phẩm, thiết lập tính đề xuất đầu tiên đối với khách hàng. Cho thấy rằng việc triển khai bán hàng đa kênh là rất quan trọng. Tuy nhiên, không thể quản lý nó theo phương thức truyền thống. Chúng ta cần sự hỗ trợ từ phần mềm bán hàng đa kênh để tăng mức độ hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Thực hiện Omnichannel không có nghĩa là bạn luôn áp dụng chạy quảng cáo ở khắp các trang internet. Điều này rất dễ phản ứng ngược, khiến khách hàng “bội thực” hình ảnh về sản phẩm đó. Vậy nên chủ kinh doanh cần phải có kế hoạch nhất định đó là việc sử dụng phần mềm. Theo đó, lợi ích mà phương pháp này mang lại gồm:

 • Hỗ trợ quản lý khách hàng: Quản lý dữ liệu khách hàng được tối ưu, thuận tiện hơn cả. Bao gồm các dữ liệu như: tên, số điện thoại, độ tuổi, nơi làm việc,…
 • Giúp thu hút khách hàng mục tiêu: Thu hút khách hàng để họ mua sản phẩm của doanh nghiệp một cách tối ưu, thuận tiện hơn.
 • Mở rộng tiếp thị sản phẩm hiệu quả: Mở rộng quá trình quảng bá sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng thông qua nhiều kênh khác nhau.
 • Tạo vị thế cạnh tranh trên thị trường: Tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng hơn, cạnh tranh được với đơn vị đối thủ.
 • Tối ưu thời gian và chi phí: Tiết kiệm thời gian và chi phí về nguồn lực tại các kênh bán hàng khác nhau. Đồng thời cũng giúp gia tăng hiệu quả marketing trên mạng xã hội phổ biến hiện nay.
 • Giảm thiểu rủi ro kinh doanh: Giảm thiểu những khó khăn trong quy trình tạo lập, chuyển hóa đơn hàng. Bạn cũng dễ dàng thống kê được đâu là nơi có số lượng đơn hàng nhiều hơn. Từ đó thuận lợi thúc đẩy hiệu quả về việc tối ưu kinh doanh.

Gợi ý 5 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Phần mềm quản lý kinh doanh đa kênh vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi cuộc sống càng hiện đại, internet càng phát triển thì doanh nghiệp cần chú ý về việc áp dụng các cách thức quản lý này. Tìm hiểu 5 phần mềm tốt hàng đầu dưới đây, bạn dễ dàng tìm ra được lựa chọn cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Mona Media

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh được tạo ra bởi công ty phần mềm Mona Media đã được rất nhiều chủ kinh doanh lựa chọn. Bởi đơn vị này đã có hơn 10+ năm hoạt động trên thị trường. Xuất hiện với vai trò giải quyết bài toán xử lý đơn hàng, tiết kiệm chi phí, quảng bá sản phẩm,… cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Mona Media

Cụ thể, Mona Media xây dựng phần mềm theo xu hướng dễ dàng sử dụng, tiết kiệm thời gian. Bạn thuận tiện trong việc vận hành ứng dụng vốn có của phần mềm. Các tính năng cần thiết đều được tích hợp như: quản lý kho, đơn hàng, dữ liệu khách hàng, chương trình đang chạy, quản lý nhân viên, kế toán,…

Mona POS

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Online đa kênh của Mona Media, bạn sẽ nhận được nhiều tiện ích đáng kể:

 • Quản lý và đồng bộ dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả.
 • Tăng tốc độ thanh toán và tăng doanh số bán hàng.
 • Quản lý kho hàng nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro lỗi sót.
 • Chi tiết hóa việc quản lý sản phẩm.
 • Dễ dàng cập nhật doanh thu và xem báo cáo thống kê theo ngày, tháng, quý và năm.
 • Giao diện phần mềm thiết kế trực quan, đơn giản và dễ sử dụng.
 • Giao diện linh động, tương thích với mọi thiết bị di động, giúp quản lý kinh doanh mọi lúc, mọi nơi.
 • Hệ thống lưu trữ mạnh mẽ, không lo bị quá tải.
 • Tiết kiệm chi phí so với việc thuê nhân sự để quản lý trong cùng thời gian sử dụng phần mềm.

Bên cạnh phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, Mona Media còn tạo ra nhiều loại phần mềm khác với chức năng đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu quản lý của các doanh nghiệp như: phần mềm đào tạo nội bộ Mona SkillHub, phần mềm quản lý khách hàng MonaCRM, phần mềm quản lý dự án Mona CRM,…

Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi, Công ty thiết kế web Mona Media, để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q. Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Phần mềm Sapo

Sapo là gợi ý tiếp theo mà bạn có thể áp dụng để quản lý bán hàng đa kênh. Đây là một trong những lựa chọn tối ưu giúp bạn có thể quảng bá, kiểm tra, vận hành kinh doanh tối ưu. Theo đó, các yếu tố liên quan đến bán hàng đều được thực hiện một cách chỉn chu. Bởi đây cũng chính là thế mạnh của phần mềm Sapo này.

Phần mềm quản lý bán hàng SAPO

Cụ thể thì phần mềm Sapo sẽ giúp anh chị em quản lý sản phẩm trực tiếp hoặc từ xa, kiểm tra kho hàng, quản lý dữ liệu khách hàng,…Đồng thời Sapo cũng thuận tiện cho bạn tính toán chi phí, hỗ trợ quản lý nhân viên và báo cáo một cách tổng quan. Bạn sẽ gia tăng hiệu quả khi tiếp cận nhiều khách hàng hơn ở Facebook, Tiktok shop, Lazada, Shopee,…

Phần mềm Haravan

Một gợi ý nữa về phần mềm quản lý Omnichannel chính là Haraven. Đây là kênh giúp quản lý, vận hành những quá trình kinh doanh vừa và nhỏ. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc quảng bá sản phẩm, quản lý đơn hàng, phát triển quảng cáo trên trang mạng như Tiktok, Facebook hay các sàn thương mại điện tử.

Xét về ưu điểm thì Haravan lại nổi bật với các phương pháp Martech hơn như Google Shopping, Social Commerce và Chatbot,…Ngoài ra phần mềm còn có giải pháp mang tên AI Advertising – Hara Ads để giúp khách hàng nhận diện tối ưu hơn. Theo đó, chủ kinh doanh có thể thực hiện mục tiêu một cách đơn giản, dễ dàng hơn cả. Bạn sẽ tiếp cận thêm nhiều tệp khách hàng mới để đảm bảo số lượng bán ra.

Phần mềm KiotViet

kiotviet

Có thể từ rất lâu, KiotViet được đông đảo đơn vị kinh doanh lựa chọn để làm phần mềm quản lý cho sản phẩm. Bởi sự quảng bá rộng rãi, phần mềm này nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người. Theo đó, KiotViet mang đến lợi thế mới mẻ cho việc quản lý bán hàng offline. Cụ thể các tính năng của KiotViet bao gồm như: Quản lý đơn hàng, tồn kho, báo cáo doanh thu, tiền lãi, thiết lập những khuyến mãi,…

Bên cạnh đó, KiotViet cũng tạo nên nhiều ưu điểm trong các vấn đề về kinh doanh của đơn vị. Điển hình như quảng bá sản phẩm, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, vận hành kinh doanh, hỗ trợ dịch vụ,…Tất cả đều tạo nên những trải nghiệm tối ưu, thuận lợi để quản trị viên. Xét về tổng thể, KiotViet chính là lựa chọn tối ưu cho việc hoạt động khởi nghiệp kinh doanh, bán hàng online.

Phần mềm POS365

POS365 là phần mềm quản lý khá hiệu quả trong quá trình bán hàng đa kênh của các doanh nghiệp. Nhất là đối với kênh F&B thì tính năng này càng trở nên hiệu quả để bạn áp dụng hơn. Theo đó, POS365 thực hiện cách thức vận hành từ quản lý đặt hàng, đổi trả hay thiết lập báo cáo đều tạo được hiệu quả riêng biệt.

pos365

Theo đó, POS365 có đầy đủ tính năng như quản lý đơn hàng, cung cấp, nhập và vận chuyển hàng hóa. Đồng thời bạn cũng dễ dàng trong việc quản lý thu, chi, kế toán, quảng cáo,…Theo đó, người sử dụng phần mềm cũng thuận tiện, tiết kiệm thời gian tối ưu cho hoạt động doanh nghiệp.

Khám phá phần mềm quản lý bán hàng đa kênh trên đã giúp các doanh nghiệp tìm ra lựa chọn thích hợp. Có thể nói rằng đây là những gợi ý tối ưu để chủ kinh doanh có thể thuận lợi quảng bá, xây dựng chiến lược tốt hơn. Mong rằng bạn đã tìm ra được lựa chọn tốt nhất để áp dụng quá trình hoạt động của doanh nghiệp.