Bật Mí Top Những Kênh YouTube Học Tiếng Anh Đáng Xem

kênh Youtube học tiếng Anh

Nếu như bạn đang tìm kiếm một nơi có thể giúp bản thân cải thiện khả năng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả thay vì chỉ ôn luyện trên sách vở, giáo trình thì lựa chọn học tiếng Anh trên Youtube sẽ là một trải nghiệm mới mẻ dành cho bạn. Hiện nay, Youtube đang là một trong những nền tảng mạng xã hội hàng đầu khi sở hữu hàng loạt các video về các chủ đề, câu chuyện ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là chia sẻ kiến thức về tiếng Anh. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số kênh Youtube học tiếng Anh đáng xem nhất mà bạn có thể tham khảo giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Tại sao bạn nên học tiếng Anh qua Youtube

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, không thể phủ nhận được những lợi ích mà các nền tảng mạng xã hội đang mang lại cho người dùng. Youtube chính là một trong số đó. Ngoài tính năng giải trí, trau dồi sự sáng tạo thì Youtube cũng có lợi ích đặc biệt trong việc giúp người dùng ôn luyện và cải thiện việc học tiếng Anh online hiệu quả và dễ dàng hơn. Vậy lợi ích đó là gì?

  • Giảm chi phí đăng ký lớp học thêm: Youtube là nền tảng xem video miễn phí nên việc học tiếng Anh từ các kênh dạy học trên đây sẽ giúp các bạn tích kiệm chi phí đăng ký lớp học bên ngoài mà vẫn học được những kiến thức quan trọng và bổ ích.
  • Có thể học tập ở mọi nơi: chỉ cần có kết nối mạng internet là bạn có thể truy cập vào các kênh Youtube học tiếng Anh ở bất cứ địa điểm nào, trên thiết bị nào thì chất lượng video của bạn vẫn không bị ảnh hưởng. Điều này khiến cho việc học của bạn được tối ưu nhất mà không bị giới hạn về mặt thời gian, không gian.
  • Dễ dàng lựa chọn được bài học phù hợp với trình độ: trên Youtube hiện có hàng trăm nghìn kênh chia sẻ các bài học, hướng dẫn luyện tiếng Anh hiệu quả theo từng trình độ, các loại bằng cấp khác nhau giúp bạn có thể tìm và chọn kênh phù hợp nhất với nhu cầu và mức độ hiện tại của mình.
Tại sao bạn nên học tiếng Anh qua Youtube
Tại sao bạn nên học tiếng Anh qua Youtube

Top 10 kênh youtube học tiếng Anh chất lượng, đáng xem

Dưới đây là top 10 kênh Youtube dạy học tiếng Anh phổ biến và có tính hiệu quả cao:

Serlymar – kênh Youtube học tiếng Anh có phụ đề 

Đây chắc chắn là kênh dành cho những ai muốn bắt đầu học lại tiếng Anh, bởi kênh  này có chứa phụ đề để giúp bạn có thể theo kịp nội dung của video

Tại Serlymar sẽ có 3 dạng chính:

  • English Lession: Đây là dạng video với nội dung về những phương pháp truyền thống, các tình huống giao tiếp thực tế hay lời bài hát,… giúp cho người học có thể dễ dàng tiếp thu. Một video sẽ có thời lượng dài khoảng 15-20 phút, có tốc độ chậm, vừa đủ để người học có thể lắng nghe và luyện tập theo.
  • English Lession Repeat: đây là dạng video với nội dung được cắt nhỏ từ các video English Lession. Thời lượng của một video Repeat sẽ khoảng 1-3 phút, giúp người học đỡ cảm thấy nhàm chán.
  • Video hoạt hình ngắn: Việc truyền tải nội dung tiếng anh thông qua hoạt hình là cách giúp người học có hứng thú hơn với kiến thức. Một video hoạt hình sẽ có thời lượng khoảng 1-3 phút với nhiều chủ đề bổ ích.
Serlymar – kênh Youtube học tiếng Anh có phụ đề 
Serlymar – kênh Youtube học tiếng Anh có phụ đề

Let’s Talk

Với con số hơn 6,82 triệu lượt subscribes, Let’s Talk được khẳng định là một trong những kênh dẫn đầu về việc chia sẻ nội dung và phương pháp học tiếng Anh hiện nay. Các video của Let’s talk luôn được đề cao về tính chân thực, chứa đựng những nội dung bổ ích, các từ vựng dduwwocj xây dựng theo nhiều chủ đề giúp người học nâng cao được trình độ tiếng anh của mình. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể luyện được khả năng phát âm từ những giáo viên tại đây.

VOA Learning English – kênh Youtube học tiếng Anh chất lượng

VOA Learning English là kênh chuyên rèn luyện khả năng nghe và khả năng học tiếng Anh phản xạ của bạn. Chú trọng vào việc sử dụng 1500 từ vựng tiếng Anh cơ bản, các bản tin được đặt phụ đề sẽ giúp người học có thể hiểu được nội dung một cách dễ dàng. Tốc độ nói của giáo viên tại VOA cũng vô cùng chậm rãi, phát âm chuẩn để người học có thể nghe và luyện nói lại cho đúng.

VOA Learning English - kênh Youtube học tiếng Anh chất lượng
VOA Learning English – kênh Youtube học tiếng Anh chất lượng

Dan Hauer

Khi nhắc đến một trong những kênh chia sẻ kiến thức tiếng Anh trên Youtube, hầu như ai cũng biết đến kênh của thầy Dan Hauer – một thầy giáo người Mỹ sinh sống tại Hà Nội. Nổi tiếng với những video chỉ ra cách phát âm sai, những lỗi ngữ pháp cơ bản, kênh Dan Hauer sẽ giúp bạn nhận biết và cải thiện lại tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, kênh này còn có nội dung đa dạng, hấp dẫn và mang tính giải trí cao nên được nhiều người lựa chọn để rèn luyện tiếng Anh .

Learn English with Steve Ford

Ngay khi xác định được mục tiêu học tiếng Anh của bản thân là lấy được các chứng chỉ IELTS, TOEFL,TOEIC,.. thì kênh Learn English with Steve Ford là một lựa chọn học tập phù hợp dành cho bạn. Sở hữu khối nội dung từ cơ bản đến nâng cao cùng việc phân chia ra các chủ đề riêng biệt về các chứng chỉ, phát âm, ngữ pháp, thành ngữ,… người học sẽ dễ dàng chọn được những kiến thức mà mình cần ôn luyện.

8 IELTS – kênh youtube học tiếng Anh dành cho các bạn có trình độ nâng cao

8 IELTS là một trong những kênh chuyên về kiến thức IELTS vô cùng nổi tiếng. Không chỉ giới thiệu, chia sẻ các nội dung về kỹ năng thi IELTS mà kênh này còn sở hữu chuyên mục talkshow – trò chuyện với những người có trình độ tiếng anh tốt nhất để giúp người học cảm thấy thú vị trong việc tham khảo, khắc phục trình độ tiếng anh của bản thân.

TED talks – kênh youtube luyện nghe tiếng anh nâng cao

Đây là một trong những kênh luyện nghe cho các bạn đã có nền tảng tiếng anh tốt. Nội dung chủ yếu của TED talks là về các buổi thuyết trình của các diễn giả xoay quanh mọi loại chủ đề, lĩnh vực khác nhau, giúp ích cho bạn trong việc nâng cao trình độ từ vựng của bạn và biết thêm được nhiều thông tin hữu ích. TED talks còn hỗ trợ phụ đề nhằm giúp bạn dễ dàng trong việc tiếp thu thông tin một cách hiệu quả nhất.

TED talks
TED talks – kênh youtube luyện nghe tiếng anh nâng cao

BBC Learning English

Sở hữu hơn 5 triệu lượt đăng ký, có thể nói BBC Learning English là sự lựa chọn chất lượng dành cho những ai đang muốn cải thiện trình độ tiếng Anh. Nội dung của BBC khá đa dạng khi được chia ra nhiều chủ đề khác nhau được cập nhật thường xuyên vào các ngày trong tuần. Có thể kể đến như: BBC Learning Masterclass, BBC New Review, BBC English at Work hay BBC Vocabulary… Mỗi một topic đều chứa đựng những vấn đề đa dạng, giúp người học tiếp nhận thêm thông tin và nâng cao được trình độ ngoại ngữ của mình.

Learn English with TV Series

Đây có lẽ sẽ là một kênh dạy tiếng Anh đem lại nhiều hứng thú cho các bạn trẻ và những ai muốn cải thiện trình độ tiếng Anh một cách dễ dàng. Nội dung tại Learn English with TV Series sẽ xoay quanh các đoạn hội thoại ngắn được cắt ra từ các bộ phim khiến cho người học cảm thấy hấp dẫn, thích thú hơn trong quá trình học tiếng Anh

Rachel’s English – kênh Youtube học tiếng Anh giúp nâng cao khả năng phát âm 

Thật không thể bỏ qua Rachel’s English khi nhắc đến những kênh Youtube dạy học tiếng Anh giao tiếp thực hành online hiệu quả nhất. Với cách phát âm chuẩn tiếng Anh-Mỹ của Rachel cùng với việc chia sẻ các tips kiến thức hay thông qua các câu chuyện đời thường, người xem sẽ cảm thấy vui vẻ, hứng thú với nội dung mà Rachel đem lại. Hiện kênh Youtube gồm 2 nội dung chính là: hướng dẫn phát âm và các câu chuyện thú vị, hài hước.

Rachel’s English
Rachel’s English – kênh Youtube học tiếng Anh giúp nâng cao khả năng phát âm

Trên đây là top những kênh Youtube được đánh giá tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được kênh Youtube học tiếng Anh phù hợp nhất cho bản thân trong việc nâng cao trình độ. Cuối cùng chúng tôi xin chúc bạn sẽ thành công, đạt được các kết quả cao và hoàn thành được mục tiêu học tiếng Anh đã đề ra.