Cập nhật nhanh xu hướng SEO website mới nhất hiện nay

Thị trường kinh doanh ngày càng nhộn nhịp với sự ra đời của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cạnh tranh nhau về sự chú ý của người dùng. Chính vì thế, việc tiếp thu và tìm hiểu để dẫn đầu các xu hướng SEO 2021 mới nhất sẽ là chìa khóa cho phép doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top các xu hướng SEO mới nhất hiện nay đáp ứng yêu cầu mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng các website.

SEO là gì?

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization được hiểu là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Đây là một quy trình được sử dụng nhằm nâng cao thứ hạng của các trang web trên công cụ tìm kiếm giúp người dùng dễ dàng tìm thấy website của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Thứ tự của bảng kết quả tìm kiếm lần lượt là các mẫu quảng cáo Adwords sau đó là vị trí của SEO. Các kết quả SEO là thành quả của một quá trình tối ưu hóa của doanh nghiệp để đạt được các thứ hạng từ top 1 – 10 trên bảng kết quả hiển thị cho người dùng. Dù là website được xây dựng trên nền tảng WordPress hay các nền tảng khác hoặc website code tay thì đều cần tối ưu SEO.

Xu hướng SEO mới nhất hiện nay

Xu hướng SEO mới nhất hiện nay

Tối ưu hoá BERT

Ra đời vào tháng 10/2019, thuật ngữ BERT được áp dụng cho các lượt truy vấn bằng ngôn ngữ tiếng Anh, trong đó bao gồm cả những trích dẫn nổi bật. BERT là từ viết tắt của “ Bidirectional Encoder Representations from Transformers” có thể được hiểu như là đại diện bộ mã hóa hai chiều từ Transformers. Đây là một thuật toán hỗ trợ người dùng xử lý ngôn ngữ, có thể hiểu gần như chính xác các sắc thái và ngữ cảnh của câu.

Một trong những xu hướng SEO mới là tối ưu hóa thuật toán BERT chính là tập trung nguồn lực cho việc xuất bản các nội dung trên trang web sao cho đạt chất lượng cao nhất nhằm cho Google có thể lọc được các kết quả chính xác nhất. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện một số nhiệm vụ sau bên cạnh việc đầu tư cho chất lượng nội dung trên trang như:

  • Tăng tốc độ tải trang bằng cách tối ưu hóa website hay nâng cấp gói hosting tốc độ cao để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nhằm giữ được thứ hạng lâu hơn trên Google.
  • Nghiên cứu phân tích tâm lý người dùng để tạo các nội dung liên quan mật thiết tới từ khóa mà người dùng tìm kiếm chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong SEO, và càng quan trọng đối với việc tối ưu hóa thuật toán BERT.

Một lần nữa, theo chia sẻ của công ty chuyên làm SEO – tăng thứ hạng website MonaSEO thì để có thể giữ vững và cải thiện được thứ hạng trên Google, doanh nghiệp cần phải đánh đúng vào tâm lý người dùng mong muốn gì để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu, giải đáp thắc mắc của họ. Nội dung mà doanh nghiệp tạo ra cần bám sát vấn đề thực tế, không lan man và nhồi nhét dẫn đến không hiệu quả.

Tham khảo dịch vụ SEO tại Mona SEO: https://monamedia.co/dich-vu-seo-tong-the-website/

Tối ưu hóa content

Là một trong  những xu hướng SEO tối quan trọng. Việc tối ưu hóa content còn được gọi là Content Optimization được hiểu là tối ưu hóa nội dung. Đây là quá trình mà một trang web được tối ưu hóa để hấp dẫn hơn về nội dung mà nó xây dựng cũng như mang lại hữu ích cho người dùng. Một quy trình tối ưu hóa content thường bao gồm các bản sửa lỗi và cải tiến về tốc độ tải trang cũng như là sản xuất các nội dung chất lượng để đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Hiện nay, việc tối ưu hóa content là xu hướng SEO không thể thiếu. Đây chính là mục tiêu tập trung phát triển hàng đầu của các doanh nghiệp bởi sự đóng góp không nhỏ để Google đánh giá một website. Content có chất lượng, có hấp dẫn nhiều người dùng mới có thể được xếp hạng cao trên Google và làm hài lòng được khách hàng. Có như vậy, chiến dịch SEO của doanh nghiệp mới có thể đạt được hiệu quả.

UX và SEO kỹ thuật

SEO kỹ thuật thường tập trung vào các yếu tố bên ngoài cũng như cấu trúc của trang web và chủ yếu quan tâm đến lưu lượng truy cập của người dùng. UX ngược lại tập trung vào tối ưu hóa trải nghiệm người dùng khi họ tiếp cận trang web của bạn. Việc kết hợp giữa SEO kỹ thuật và UX chính là một chiến lược mạnh mẽ giúp doanh nghiệp có nhiều chuyển đổi hơn và duy trì được vị thế cạnh tranh hơn so với đối thủ. Ngoài ra thì kết hợp trải nghiệm người dùng vào dịch vụ SEO chính là chìa khóa giúp tăng thứ tự xếp hạng và tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu.

Cấu trúc của trải nghiệm người dùng (UX) trong SEO:

  • Content: Nội dung content chính xu hướng SEO tiêu biểu nhất bởi đây chính là nhu cầu, thắc mắc của người dùng mỗi khi tìm kiếm một từ khóa trên thanh công cụ. Nếu triển khai các nội dung đánh đúng vào tâm lý người dùng sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho họ và nâng tầm thương hiệu.
  • Giao diện (UI Design): Giao diện của một trang web chính là ấn tượng đầu tiên mà doanh nghiệp tạo ra từ người dùng chính vì thế cần được đầu tư sao cho bắt mắt và dễ dàng tìm kiếm nhất.
  • Tính năng của website: Với từng mục đích sử dụng khác nhau, khi phát triển website cần tích hợp các tính năng cần thiết riêng biệt như đối với bán hàng thì cần giỏ hàng, phương thức thanh toán và vận chuyển.
  • Trải nghiệm trên nhiều thiết bị: Ngày nay, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào website bằng các thiết bị đa dạng như laptop, smartphone, tivi…do đó, UX không chỉ là tập trung tối ưu hóa tốc độ tải trang mà còn phải tạo được trải nghiệm trên nhiều thiết bị cho người dùng.

Entity Social

Sau đợt update thuật toán tìm kiếm của Google thì backlink đã có nhiều sự thay đổi. Thay vì phải đi backlink một cách dồn dập, giờ đây, xu hướng SEO mới chuyển sang xây dựng backlink tự nhiên và an toàn hơn. Trong đó, Entity Social chính là cách xây dựng link một cách hiệu quả và đem đến nhiều kết quả khả quan hơn trong quá trình SEO. Ví dụ điển hình nhất là các dịch vụ entity, dịch vụ backlink social bùng nổ rất nhiều ở thời điểm hiện tại.

SEO Mobile 

Là một trong những xu hướng SEO quan trọng, SEO Mobile có thể được hiểu đơn giản là việc tối ưu hóa tìm kiếm trang web trên nền tảng của các thiết bị di động, giúp người dùng tìm kiếm nội dung trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo…nhanh chóng và dễ dàng hơn qua di động.

Thói quen tìm kiếm, nền tảng công nghệ hay sự hiển thị chính là những điểm khác biệt giữa SEO trên di động và SEO trên máy tính bàn. SEO Mobile hiện nay khá phổ biến và ngày càng đóng một vai tròn quan trọng hơn vì nó giúp cho doanh nghiệp tiếp cận người dùng đúng nơi, đúng thời điểm, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho họ. SEO Mobile hiện là giải pháp hiệu quả mà doanh nghiệp có thể áp dụng để nâng cao trải nghiệm người dùng lẫn giá trị của thương hiệu.

EAT

EAT là tổng hợp của chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy tạo nên chuẩn chất lượng cho một website. EAT chính là một trong những xu hướng SEO qaun trọng để Google có thể đưa ra các đánh giá chính xác về chất lượng cũng như là giá trị của website đó. Các website có EAT cao đều có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm do đó, doanh nghiệp cần phải chú trọng và nhìn nhận EAT như một chỉ số so sánh để Google có thể so sánh bạn với đối thủ trên SERP.

Việc đánh giá trải nghiệm người dùng sẽ dựa trên việc nội dung mà bạn xây dựng có đáp ứng và thỏa mãn được đúng nhu cầu của người dùng hay không. Nếu người dùng truy cập và thích thú, chia sẻ nội dung của bạn với nhiều người dùng khác chính là cách thúc đẩy EAT của website bạn lên cao hơn.

Hiện nay đã xuất hiện thêm phiên bản mới của EAT SEO còn được biết với cái tên EEAT SEO, tìm hiểu chi tiết về EEAT SEO tại: https://mona.media/e-e-a-t-seo-la-gi/

Data structured

Data structured được hiểu là dữ liệu có cấu trúc hay nói cách khác đây chính là các thông tin đã được sắp xếp. Mục tiêu chính của việc sử dụng Data structured chính là để truyền đạt các thông tin cụ thể về một webpage nhằm hiển thị dưới dạng rich result (còn gọi là rich snippet) trên trang kết quả tìm kiếm Google (SERP). Việc áp dụng Data structured ngày càng phổ biến, rộng rãi và trở thành một phần không thể thiếu trong SEO và nhiệm vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Trên đây là toàn bộ các giới thiệu của chúng tôi về các xu hướng SEO mới nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tối ưu hóa cho thiết kế web và xây dựng website của mình.