Tại sao thiết kế Landing Page quan trọng đối với doanh nghiệp?

Tầm quan trọng của việc thiết kế Landing Page đối với doanh nghiệp

Trong marketing thì thiết kế landing page là một yếu tố quan trọng và cần thiết cho doanh nghiệp. Vậy bạn hiểu thế nào về landing page và vai trò của nó? Bài viết dưới đây, Dotnet Tip Of The Day sẽ giúp bạn tham khảo dễ dàng hơn và trau dồi nhiều kiến thức cấp thiết. Chính vì thế bạn hãy nghiên cứu một cách kỹ càng nhất.

Landing Page là gì?

Landing page được hình dung là một website độc lập có tên miền và những thông tin quan trọng. Ví dụ như các dữ liệu sản phẩm, doanh nghiệp, khách hàng vài các chương trình khuyến mãi. Mục đích của Landing page là giúp cho nhiều tiếp cận nhanh hơn với sản phẩm của doanh nghiệp. Bạn chỉ cần một thao tác là có thể hoàn thành viên đặc ký, xem xét và mua bán thuận lợi.

Có thể nói hầu như doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng dùng đến Landing page. Nó giúp ích rất nhiều trong việc quảng bá, đưa sản phẩm đến với nhiều người hơn. Quan trọng là Landing page cũng dễ dùng với doanh nghiệp và khách hàng. Không cần phải miệt mài tìm kiếm sản phẩm mà có ngay thông tin trên Landing page

-> Tìm hiểu thêm: Top 10 mẫu website bán hàng ấn tượng, thu hút khách hàng

Khác biệt giữa Home Page và Landing Page

Có thể nói cũng là Page, Home Page và Landing Page luôn có những điều khác biệt. Người dùng có thể xem xét sự khác biệt này qua thông tin dưới đây. Bạn sẽ hình dung ra được hai Page này khác nhau ở chỗ nào để dễ dàng vận hành.

  • Đối với Home Page: Khi bạn muốn tìm thông tin của sản phẩm thì sẽ thấy nhiều link ngoài lề. Ví dụ như các link quảng cáo, đề xuất cho sản phẩm khác. Các thông tin không được cụ thể hóa mà bị ngắt đoạn bời các quảng cáo. Chính vì thế người dùng khá khó chịu mỗi khi tìm dữ liệu về sản phẩm cho mình ở đây.
  • Đối với Landing Page: Bạn vào Page là có thể xem được toàn bộ thông tin của sản phẩm mình cần. Mọi dữ liệu quan trọng và cấp thiết đều được liệt kê và trình bày rõ ràng. Đặc biệt là không bị một số link bên ngoài làm ảnh hưởng việc tìm kiếm. Khách hàng sẽ tiếp cận được với sản phẩm tốt hơn và nhanh chóng mua bán trên đây.

Vì sao thiết kế Landing Page lại quan trọng đối với doanh nghiệp

Vì sao thiết kế Landing Page lại quan trọng đối với doanh nghiệp

Thiết lập Landing Page vô cùng thiết yếu và có rất nhiều vai trò quan trọng. Doanh nghiệp và khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin sau đây. Từ đó bạn sẽ thấy nó giúp ích gì cho mình trong việc marketing và mua bán sản phẩm.

  • Thu hút khách hàng tiềm năng: Đầu tiên, có Landing Page doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tìm được khách hàng tiềm năng cho mình. Nhờ vào các tính năng đặc biệt của page bạn giữ chân khách hàng càng thêm dễ dàng hơn. Ai cũng sẽ yêu thích và tin dùng sản phẩm của bạn.
  • Cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng: Thứ hai, khi thiết kế Landing Page thông tin được cung cấp cho khách hàng sẽ rõ ràng và đầy đủ nhất. Ai cũng tìm kiếm dữ liệu một cách thuận lợi và không bị các yếu tố khác cản trở.
  • Tiết kiệm chi phí: Thứ ba, doanh nghiệp tiết kiệm nhiều hơn về chi phí cho việc quảng bá sản phẩm. Bạn sẽ không mất phí cao cho việc tuyên truyền doanh nghiệp và sản phẩm của mình. Bên cạnh đó khách hàng sẽ biết đến bạn nhiều hơn.
  • Nắm bắt được hành động khách hàng: Thứ tư, mọi số liệu được thể hiện rõ ràng, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được truy cập của khách hàng. Đặc biệt là độ tương tác cũng được cập nhật chi tiết cho doanh nghiệp dễ theo dõi.

-> Tìm hiểu thêm: Top 10 công ty thiết kế website doanh nghiệp uy tín

Các loại thiết kế Landing Page được sử dụng phổ biến

Có nhiều dạng thiết kế Landing Page mà doanh nghiệp cần phân biệt và tìm hiểu kỹ cho mình. Như vậy bạn sẽ sử dụng một cách hiệu quả và đạt được nhiều kỳ vọng nhất. Thông tin sau sẽ cho bạn biết về các loại thiết kế đó.

Thu thập khách hàng

mẫu trang đích Thu thập khách hàng

Thiết kế Landing Page này mục đích như tên gọi là cập nhật đầy đủ thông tin của khách hàng. Chẳng hạn như họ tên, email, điện thoại và một số dữ liệu khác. Thêm vào đó sẽ có một biểu mẫu cụ thể cho khách hàng cập nhật những thông tin này. Khi vào Landing Page này bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Bên cạnh đó khi đăng ký bạn sẽ được nhiều lợi ích khác đính kèm như ưu đãi, được tư vấn miễn phí. Đặc biệt khách hàng cũng có cơ hội được tặng thêm nhiều phúc lợi khác. Tóm lại page này sẽ có lợi cho mọi khách hàng ở các phương tiện khác nhau.

Landing Page thu hút lượt chuyển đổi

Trong Marketing doanh nghiệp buộc phải thiết kế Landing Page chuyển đổi trung gian. Vai trò của nó là giúp người sử dụng nhanh chóng chuyển đổi từ trang này sang trang khác. Đặc biệt là bạn có thể trở về trang chủ và không qua bất cứ biểu mẫu nào. Có thể nói nó vô cùng quan trọng và cần thiết cho khách hàng khi tìm hiểu thông tin.

Trong Landing Page này cũng có sẵn các thông tin thiết yếu nhất cho khách hàng. Quan trọng là nó cũng dẫn dắt bạn vào trao đổi mua bán nhanh gọn lẹ hơn. Tóm lại chuyển đổi trung gian là cần thiết và giúp ích cho khách hàng ở nhiều hướng khác nhau.

-> Tìm hiểu thêm: Giải pháp tối ưu website giúp thu hút khách hàng thành công

Thiết kế Landing Page bán hàng

mẫu trang đích bán hàng

Mục đích thiết kế Landing Page bán hàng là lôi kéo và thuyết phục thành công khách hàng mua sản phẩm. Trang này xem như là yếu tố quyết định để doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng về với mình. Trong đây sẽ ghi rõ các thông tin liên quan đến sản phẩm, càng cụ thể càng tốt. Bạn phải cho khách hàng thấy được giá trị của sản phẩm và lợi ích khi mua.

Các thông tin quan trọng mà doanh nghiệp cần cung cấp gồm tên sản phẩm, mã, đặc điểm, giá cả. Bên cạnh đó là các thông tin quan trong và đặc sắc của sản phẩm. Tất nhiên là các ưu đãi và lợi ích mà khách hàng được nhận. Tóm lại trang này sẽ dành riêng cho các dữ liệu liên quan đến trao đổi mua bán.

Landing page Thu hút lượt đăng ký

mẫu trang đích thu hút khách hàng đăng ký

Trong thiết kế Landing Pape thì trang đăng ký có vai trò là giúp khách hàng cập nhật thông tin. Có thể cung cấp và ghi chú những thông tin cần thiết để mua hàng và trao đổi với nơi bán. Mỗi người được phép đăng ký theo nhiều hình thức khác nhau qua email, facebook,…

Đặc biệt bạn có thể đăng ký trực tiếp theo khuôn mẫu có sẵn. Page này sẽ giúp bạn lưu trữ tài khoản đăng ký và giúp bạn đăng nhập dễ dàng. Đây cũng là page cần thiết cho mỗi người khi muốn mua hàng trực tiếp qua trang. Vì thế  mà trang đăng ký này ra đời.

Landing Page thông tin tham khảo

Thiết kế Landing Page tham khảo sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và tham khảo về sản phẩm. Doanh nghiệp sẽ bổ sung thêm cho bạn những thông tin cần thiết nhất cho bạn khảo sát. Khách hàng có thể vào trang này kiểm tra và thu thập các dữ liệu mình cần tìm. Ngoài ra trong trang này bạn sẽ cập nhật được những thông tin giá trị nhất.

Các bước thiết kế Landing Page thu hút khách hàng hiệu quả

Các bước thiết kế Landing Page thu hút khách hàng hiệu quả

Để thiết kế một Landing Page thu hút không khó, quan trọng là bạn phải biết cách thực hiện. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu cụ thể về các bước thiết kế cho doanh nghiệp một trang tuyệt vời. Mỗi người hãy tham khảo nhanh dữ liệu sau.

  • Bước 1: Doanh nghiệp cần xác định mục tiêu cho Landing Page của mình. Bạn phải vạch ra doanh số cần đạt được mới thiết kế Landing Page tốt nhất. Ở bước này bạn phải đặt đủ mục tiêu mong muốn của mình.
  • Bước 2: Thành lập nội dung cho Landing Page, trong đó bạn phải đề cao các nội dung thiết thực. Đặc biệt nó phải lôi kéo khách hàng về với bạn và giúp page ngày một phát triển hơn. Lúc này bạn sẽ tiến hành xây dựng nội dung theo đề mục đã xác lập.
  • Bước 3: Thiết kế cấu hình hoàn chỉnh cho Landing Page của bạn. Bước này cần phải nhìn vào nội dung để cho ra một cấu hình xuất sắc nhất. Nhất là thu hút được khách hàng nhìn nhận vào nội dung của trang.
  • Bước 4: Thử nghiệm Landing Page để điều chỉnh theo nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Song song với đó doanh nghiệp cũng xác định được các chỉ số chính yếu. Cuối cùng đưa ra báo cáo cụ thể nhất cho Landing Page.

Trên đây là những điều cần biết về thiết kế Landing Page. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về page này. Đặc biệt các doanh nghiệp có thể thiết lập cho mình một Landing Page thích hợp. Như vậy việc chạy Marketing của bạn cũng đạt được hiệu quả cao hơn.