Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay chạy theo sự phát triển của kinh tế và xu hướng của toàn thế giới về áp dụng các phần mềm về việc quản lý kinh doanh vào trong doanh nghiệp hoặc các tổ chức kinh doanh đang được đa số các nhà lãnh đạo quan tâm nhằm mục đích tăng hiệu quả trong việc quản lý tình hình kinh doanh của doanh nghiệp và tiết kiệm được thời gian sức lực so với cách làm thủ công truyền thông. Chính vì vậy mình xin chia sẻ các bạn một bài viết về top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được nhiều người ưa dùng nhất hiện nay. Tham khảo chia sẻ của chúng tôi ngay bài viết dưới đây nhé !

Sơ lược về phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là phần mềm bao gồm tất cả các ứng dụng thuộc về mảng quản trị kinh doanh của một doanh nghiệp mà trong đó doanh nghiệp sử dụng phần mềm để hoàn tất việc kinh doanh của họ góp phần giúp họ tăng năng suất và đo đạt được năng suất trong kinh doanh sản xuất. Các phần mềm doanh nghiệp luôn miêu tả thế giới thật của việc kinh doanh thông qua các mô hình dữ liệu và chúng phục vụ cho các nhân viên của một doanh nghiệp trong việc xử lý thông tin, quản lý, tổ chức và vạch kế hoạch kinh doanh tác chiến của doanh nghiệp.

Lợi ích đem lại của phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Lợi ích đem lại của phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Sau đây là một số lợi ích của phần mềm ERP mang lại trong quá trình sử dụng:

Quản lý tổng thể các phòng ban

+ Thông tin về mọi thứ trong phòng ban từ chức năng cho đến số lượng nhân viên

+ Giám sát, phân công từng nhiệm vụ cho những phòng ban

+ Theo dõi tình hình công việc, làm việc của phòng ban

Quản lý thông tin khách hàng

+ Quản lý dữ liệu, thông tin khách hàng chặt chẽ

+ Quản lý quan hệ khách hàng

+ Thông tin, lịch hẹn

Quản lý kho hàng

Quản lý được chi tiết các kiện hàng hóa mỗi ngày theo yếu tố ngày nhập, lô nhập, mã serial và hạn sử dụng của hàng hóa. Dựa vào đó để cảnh báo hạn sử dụng, cảnh báo hết hàng khi số lượng hàng chạm ngưỡng tối thiểu. Quản lý được kế hoạch nhập hàng, quản lý được tồn kho hàng, quản lý chi tiết từng loại hàng hóa như hàng trả, hàng xuất cho khách và hàng chờ xuất kho..v…v.. Quản lý giá vốn hàng hóa và các chi phí phát sinh liên quan đến hàng hóa.

Ngoài ra nhờ có công cụ quản lý bán hàng trong phần mềm ERP mà bộ phận kinh doanh có thể cập nhật tình hình hàng trong kho, chính sách bán hàng và quản lý việc chăm sóc khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng bán hàng.

Đối với bộ phận mua hàng và bán hàng thì có thể cập nhật tình hình hàng hóa trong kho để kiểm soát được vòng quay hàng tồn kho và đưa ra chiến lược nhập xuất hàng hóa hợp lý theo từng thời điểm của công ty doanh nghiệp. Đối với bộ phận quản lý kho sẽ dễ dàng cập nhật quản lý tình trạng hàng hóa trong kho từ hàng tồn hàng xuất và hàng chờ để có thể đưa ra các chiến lược nhập xuất hàng hóa phù hợp và giúp công ty tránh thất thoát hàng hóa.

Theo dõi và quản lý công nợ

Nhờ có ứng dụng quản lý doanh nghiệp mà việc quản lý công nợ của doanh nghiệp theo từng khách hàng như số tiền cần phải thanh toán, số tiền đã thanh toán, số tiền công nợ..v..v…Ngoài ra hệ thống còn cảnh báo ngày thu hồi nợ và phải thu khách hàng nào với số công nợ phải trả là bao nhiêu và quản lý cả công nợ phải trả cho các nhà cung cấp với tổng số tiền phải trả, hệ thống tự động đối từ công nợ khi phát sinh trả lại hàng hóa.

Quản lý chi tiết nhân viên

Với việc sử dụng phần mềm quản lý tất cả nhân viên dễ dàng thực hiện và báo cáo công việc. Nhờ đó mà các cấp quản lý, nhà lãnh đạo dễ dàng theo dõi để kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo để giảm thiểu rủi ro. Người quản lý có thể trực tiếp trao đổi công việc hoặc phân công công việc với nhân viên ngay trên ứng dụng, giảm tải những việc không cần thiết, tăng hiệu quả làm việc

Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được ưa chuộng nhất

Phần mềm quản trị doanh nghiệp – Mona Media

Phần mềm quản trị doanh nghiệp chuyên nghiệp - Mona Media

Là một trong những công ty lập trình phần mềm có kinh nghiệm lâu năm trong triển khai dự án ERP tại Việt Nam. Phần mềm ERP của Mona Media, là hệ thống đáng sử dụng nhất cho doanh nghiệp hiện nay. Đây là hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể gồm tích hợp nhiều module ứng dụng thông minh để hỗ trợ quản lý chức năng kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp từ quy trình bán hàng, dịch vụ khách hàng, hoạt động vận hành, tài chính, marketing..v..v…

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Mona Media hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, ngoài ra còn có khả năng làm việc mà không cần kết nối dữ liệu vì dữ liệu sẽ tự động đồng bộ hóa sau khi kết nối với được thiết lập như hệ thống quản trị doanh nghiệp khác.

Hầu như mọi khách hàng đã sử dụng công cụ quản lý doanh nghiệp này đều đánh giá cao phần mềm này vì phần mềm hỗ trợ công cụ xuất báo cáo theo thời gian thực và làm việc online mọi lúc mọi nơi. Với hai ưu điểm này đã giúp ban lãnh đạo nắm bắt được tình hình kinh doanh hoạt động của doanh nghiệp ở bất cứ thời điểm nào và bất cứ lúc nào. Phần mềm doanh nghiệp này có những chính sách về giá hấp dẫn và doanh nghiệp có thể chọn sử dụng một phân hệ hay toàn bộ phần mềm hay đề nghị nâng cấp tính năng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp.

Hệ thống quản trị doanh nghiệp – AMIS.VN

Hệ thống quản trị doanh nghiệp - AMIS.VN

Đầu tiền cần nhắc đến đó chính là phần mềm quản lý công ty AMIS.VN. Phần mềm này trực thuộc của công ty cổ phần MISA vốn được biết đến là đơn vị cung cấp phần mềm kế toán uy tín đã có 25 năm kinh nghiệm với hơn 130.000 khách hàng là các tổ chức doanh nghiệp và đơn vị đoàn thể.

AMIS.VN được thừa hưởng những tính năng của phần mềm kế toán SME.NET và được bổ sung nhiều tính năng vượt trội hỗ trợ các CEO trong quá trình điều hành công việc như liên thông dữ liệu giữa các bộ phận kế toán bán hàng nhân sự và xem báo cáo công việc cũng như báo cáo doanh số bất kì lúc nào cũng được thông qua điện thoại di động.

Chủ yếu phần mềm quản lý doanh nghiệp này hướng đến các doanh nghiệp có quy mô vừa trở lên và có nhu cầu chuẩn hóa các quy trình làm việc, làm sạch thông tin và đưa chúng vào hệ thống quản lý, theo các thông số cho thấy hệ thống quản lý doanh nghiệp này đã phục vụ hơn 12.000 doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực sản xuất dịch vụ thương mại.

Phần mềm quản lý, điều hành công ty – Oracle

Phần mềm quản lý, điều hành công ty - Oracle

Oracle JD Edwards EnterpriseOne là một phần mềm giúp quản trị doanh nghiệp phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp những ứng dụng và giải pháp ERP cho doanh nghiệp. Một số tính năng của phần mềm quản lý doanh nghiệp này đó là quản lý tiền tệ, tài chính, quản lý vòng đời sản phẩm, dự án, quản lý đơn hàng, CRM, quản lý sản xuất và lập kế hoạch các chuỗi cung ứng, báo cáo và kinh doanh thông minh.

Ngoài ra ứng dụng quản lý này còn mở rộng một số tính năng khác quản lý bất động sản, sức khỏe và an toàn môi trường và giao dịch hàng hóa. Ngoài ra module sản xuất và phân phối cho phép người dùng quản lý các hoạt động sản xuất khác nhau với các chế độ sản xuất dựa trên dự án. Cũng giống với Microsoft Dynamics 365, để mua hệ thống này, bạn cũng sẽ phải thông qua các đại lý và phải trả phí duy trì khi sử dụng.

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp – SAP Business One

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp - SAP Business One

SAP Business One là phần mềm doanh nghiệp tích hợp nhiều module, phù hợp cho các ngành có quy mô vừa và nhỏ. Ngoài ra phần mềm doanh nghiệp này còn thích hợp cho nhiều lĩnh vực và quy mô khác vì nền tảng của ứng dụng này dựa trên đám mây tích hợp các phân hệ quản lý tài chính, chăm sóc khách hàng, hàng tồn kho, bán hàng và vận hành trong một hệ thống.

Ngoài ra phần mềm SAP Business One hỗ trợ các giao dịch đa tiền tệ và khả năng đa ngôn ngữ trên toàn cầu đối với doanh nghiệp, hệ thống của ứng dụng này còn cung cấp một nền tảng hỗ trợ từ xa có thể thực hiện kiểm tra bảo trì cơ sở dữ liệu theo lịch trình và nâng cáp kiểm tra đủ điều kiện và sửa lỗi tự động các vấn đề được phát hiên. Tuy nhiên phần mềm quản trị này là ứng dụng chỉnh sửa theo nhu cầu của khách hàng dựa trên nền tảng sẵn có.

Phần mềm quản lý ERP – Open Bravo

Hệ thống quản trị doanh nghiệp OpenBravo hiện đang là hệ thống ERP được hơn 6000 cá nhân và tổ chức sử dụng, phần mềm này được phát triển dựa trên mã nguồn mở nên có thể chạy tốt trên bất kỳ một trình duyệt web nào, ngoài ra ứng dụng còn được phát triển dựa trên quy trình làm việc hiện đại logic phù hợp với các hoạt động điều hành và quản lý của tổ chức. Hiện nay phần mềm OpenBravo đang có giá bán dựa theo nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng và trả phí theo dạng hình thức tháng.

Trên đây là tổng hợp top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả và đáng dùng nhất để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mong rằng sẽ giúp ích được nhiều cá nhân kinh doanh có thể tìm kiếm được hệ thống phù hợp với tổ chức kinh doanh của mình.