Cách cài app aliwangwang để đàm phán với nhà cung cấp Trung Quốc

Cách cài app aliwangwang để đàm phán với nhà cung cấp Trung Quốc

Hiện nay việc order nguồn hàng Trung Quốc rất phổ biến. Tuy nhiên trong quá trình order, đặc biệt là với số lượng lớn thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn đang cảm thấy gặp khó khăn về trao đổi với nhà cung cấp Trung Quốc? Vậy đã có app Aliwangwang giúp bạn giải quyết những khó khăn đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt ứng dụng Aliwangwang để dàm phán với nhà cung cấp Trung Quốc ngay sau đây.

App Aliwangwang là gì?

App Aliwangwang là gì?

Aliwangwang là một ứng dụng giúp bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp nguồn hàng Trung Quốc. Tại đây bạn có thể hỏi về sản phẩm, thời gian giao hàng, giá cả…. Hay bất cứ thứ gì bạn thắc mắc về nguồn hàng mình đặt. Đây là ứng dụng được phát triển bởi Alibaba để giúp kết nối giữa người mua hàng với nhà cung cấp để thuận tiện hơn trong quá trình mua bán hàng hóa. Hơn thế, bạn có thể sử dụng nó mọi lúc mọi nơi.

Aliwangwang được chia thành 3 phiên bản đó là: Phiên bản dành cho Taobao – Aliwangwang; Phiên bản Tradelink – Aliwangwang và Phiên bản Aliwangwang trò chuyện trực tuyến. Các phiên bản này đều có thể hỗ trợ bạn trao đổi với nhà cung cấp. Khi bạn muốn mua hàng Taobao thì sẽ cần phải kích hoạt phiên bản Aliwangwang cho Taobao và Tradelink cùng một lúc. Cho đến nay thì đã có hơn 48 triệu người sử dụng Aliwangwang, nó sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch được thuận tiện nhất.

Ứng dụng Aliwangwang đem lại lợi ích gì cho người sử dụng?

Aliwangwang là ứng dụng giúp người mua và người bán có không giao trao đổi được thuận tiện và an toàn nhất. Nếu như bạn sử dụng app Aliwangwang sẽ có rất nhiều lợi ích:

 • Trực tiếp nhắn tin với nhà cung cấp để tìm hiểu thêm các thông tin về mặt hàng.
 • Đàm phán, thương lượng giá cả với nhà cung cấp; Theo dõi tiến trình đơn hàng cho đến khi nhận được hàng dễ dàng.
 • Có thể thúc giục người bán kiểm tra đơn hàng, cung cấp những thông tin khi đơn hàng gặp sự cố.
 • Ứng dụng Ali wangwang cũng sẽ giúp người mua khiếu nại, yêu cầu nhà sản xuất đền bù nếu như đơn hàng không đúng như thỏa thuận ban đầu.

App Aliwangwang cung cấp nhiều tính năng cho người dùng:

 • Tìm kiếm theo tên đăng nhập. Từ đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhiều người dùng khác nhau, kết bạn với họ. Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng từ khóa, để có thể tìm ra những người mua có cùng sở thích với bạn. Để từ đó cùng trao đổi về các nhà cung cấp uy tín, đáng tin cậy.
 • Tính năng gọi thoại, nhắn tin, chat video. Điều này sẽ giúp cho những thỏa thuận được nhanh chóng, góp phần làm tăng sự tin cậy về nguồn hàng mà bạn sẽ đặt với phía nhà cung cấp.
 • Tính năng nhắn tin ngoại tuyến cho phép bạn không bị bỏ lỡ những tin nhắn, trong trường hợp khẩn cấp có thể cập nhật thông tin ngay tức thì. Tại Aliwangwang còn có đa dạng các biểu tượng cảm xúc giúp cuộc trò chuyện thú vị hơn.

Cần những điều kiện gì để có thể chat với chủ shop trên app Aliwangwang

Cần những điều kiện gì để có thể chat với chủ shop trên app Aliwangwang

Để có thể sử dụng các tính năng trên phần mềm Aliwangwang thì bạn cần đáp ứng các yêu cầu:

 • Cần phải có tài khoản Alipay hoặc Tabao. Nhưng nó cần được cung cấp bởi tài khoản Aliwangwang, tức là bạn cần liên kết hai ứng dụng này với nhau.
 • Ưng dụng Aliwangwang hỗ trợ trên cả máy tính và điện thoại. Cho nên bạn sẽ cần download ứng dụng này về thiết bị thì mới có thể sử dụng được.
 • Aliwangwang cần phải sử dụng tài khoản chính chủ và bạn cần phải liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc. Điều này giúp hệ thống đảm bảo tránh các trường hợp tài khoản giả mạo.

Các bước cài đặt ứng dụng Aliwangwang

Chắc chắn rồi, để có thể sử dụng được ứng dụng này bạn cần cài đặt chúng về thiết bị của mình. Hiện nay bạn có thể tải chúng trên máy tính và điện thoại thông minh. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Aliwangwang trên cả 2 thiết bị này.

Cài đặt Aliwangwang trên máy tính

 • Đầu tiên bạn hãy truy cập vào link https://alimarket.taobao.com/markets/qnww/portal-group/ww/index . 
 • Sau đó chọn vào ô màu đỏ ở góc màn hình máy tính. Sau đó hãy chọn nơi để lưu phần mềm.
 • Tiếp đến, sau khi lựa chọn xong hãy click vào ô phía dưới màn hình để tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong hãy đăng nhập tài khoản của bạn mà bạn đã đăng nhập trên Taobao.

Khi bạn muốn trao đổi với nhà cung cấp trên các sàn thương mại điện tử đó thì hãy nhấp vào biểu tượng Ali wangwang tại ô thông tin nhà cung cấp. Giao diện của Aliwangwang cũng như các ứng dụng nhắn tin thông thường bạn sử dụng. Cho nên bạn không cần lo ngại về cách sử dụng. Tuy nhiên đây là ứng dụng của Trung Quốc, vì vậy giao diện sẽ hiện ngôn ngữ Trung Quốc. Bạn không biết tiếng Trung thì chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cài đặt ứng dụng Aliwangwang trên điện thoại

Cài đặt ứng dụng Aliwangwang trên điện thoại

Để có thể cài đặt app Aliwangwang về thiết bị di động thì hãy thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên hãy lên cửa hàng ứng dụng trên điện thoại, ứng dụng hiện có trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Hãy truy cập vào CH Play (Android) hoặc App Store (IOS) để tìm kiếm và tải về ứng dụng.
 • Tiếp đến hãy click vào Cài đặt để tiến hành tải ứng dụng về máy của bạn.
 • Sau khi hoàn tất quá trình hãy mở ứng dụng ra và đăng nhập bằng tài khoản Taobao của bạn. Như vậy là hoàn tất, bạn có thể bắt dầu trao đổi với nhà cung cấp hàng hóa dễ dàng.

Một số kinh nghiệm để đàm phán tại app Aliwangwang thành công

Aliwangwang là ứng dụng giúp kết nối nhà cung cấp và người mua được thuận tiện. Tuy nhiên khi sử dụng Aliwangwang chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Không biết tiếng Trung sẽ là bất lợi đối với bạn. Chinh vì vậy, sau đây sẽ là một số kinh nghiệm giúp bạn đàm phán tại app Aliwangwang:

Thành thạo tiếng Trung: Vì nhà cung cấp nhà người Trung Quốc. Việc trò chuyện bằng ngôn ngữ của bạn hoặc tiếng Anh đôi khi cũng sẽ gây khó khăn cho đôi bên. Để thuận tiện nhất thì việc biết tiếng Trung là lợi thế. Đôi bên sẽ dễ hiểu nhau hơn.

Tìm kiếm nguồn hàng uy tín chất lượng: Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của Aliwangwang để tìm ra những người dùng khác nhau. Từ đó bạn có thể hỏi về các nhà cung cấp uy tín, cùng nhau trao đổi các thông tin.

Khéo léo trong giao tiếp: Bạn cần tìm hiểu về nhà cung cấp. Để có thể đưa ra được những lợi thế cho mình, biết cách trả giả để mua được sản phẩm với mức giá hời. Đồng thời bạn cần phải nắm rõ các chính sách của bên nhà cung cấp để tránh được các bất lợi khác có thể xảy ra.

Thực hiện các cuộc gọi để rõ ràng hơn về sản phẩm: Tại app Ali wangwang cung cấp cho người dùng nhiều tính năng. Bạn có thể gọi thoại, gọi video nữa, đây chính là một thuận lợi lớn khi sử dụng Aliwangwang, đặc biệt khi bạn là dân buôn và muốn nhập nguồn hàng với số lượng lớn. Thực hiện cuộc gọi video để yêu cầu nhà cung cấp quay cận cảnh trực tiếp nguồn hàng.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn tới các bạn cách cài app Aliwangwang để đàm phán với nhà cung cấp Trung Quốc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn nắm được toàn bộ quy trình ngắn gọn nhất. Sử dụng thành thạo Aliwangwang chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Đặc biệt hơn nữa nếu như bạn là dân buôn hàng và có nhu cầu order hàng hóa số lượng lớn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công!